[Movie Review] Despicable Me 2

posted on 25 Jun 2013 23:30 by kc-eazyworld in Movie directory Entertainment
 
เหล่ามินเนี่ยนส์ตัวเหลืองกลับมารวมตัวกันอีกแล้วใน Despicable Me 2 อนิเมชั่นภาคต่อจากค่าย Illumination Entertainment ที่สร้างคาร์แร็คเตอร์สุดป่วนและเป็นเอกลักษณ์น่าจดจำได้มากกว่าตัวหนังภาคแรกซะอีก! ในภาคนี้หลังจาก Gru ได้กลายเป็นคุณพ่อเต็มตัวให้กับลูกสาวบุญธรรมทั้ง 3 แล้ว เขาได้เลิกจากการเป็นวายร้ายและหันมาทำอาชีพสุจริตแทน แต่หัวใจรักการแอ็คชั่นของเขายังคงหวนหาวันเก่าๆ จนกระทั่งองค์กรต่อต้านเหล่าร้ายติดต่อกรูให้ร่วมภารกิจในการตามล่าอาวุธร้ายแรงที่ถูกขโมยไปชิ้นหนึ่ง กรูจะต้องทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่สาวสุดสวยมากสเน่ห์ที่จะมามัดใจกรูซะด้วย ทว่าความป่วนยังไม่หมดแค่นั้น เมื่อ Margo เริ่มมีความรักวัยใส, Agnes ที่โหยหายความเป็นแม่ และเหล่ามินเนี่ยนที่ค่อยๆถูกลักพาตัวไปอย่างลึกลับทีละตัวๆ กรูจะต้องรับมือกับปัญหาเหล่านี้ทั้งหมด และต้นตอของมันอาจเกิดจากคนเพียงคนเดียวก็เป็นได้
 
ถ้าพูดถึงความประทับใจกับภาคแรก อย่างที่บอกว่าหนังเรื่องนี้ขายคาร์แร็คเตอร์ได้มากกว่าเนื้อเรื่อง (แถมพวกมินเนี่ยนส์ก็เป็นตัวละคร Mass Product ซะด้วย) แต่ถ้าหากดูที่เนื้อเรื่องจริงๆแล้วมันกลับไม่ได้น่าติดตามอย่างที่คิด ซึ่งมันก็ส่งผลแบบเดียวกันในภาค 2 ครับ สำหรับภาคใหม่นี้ดูจะอัดเวลาให้กับมินเนี่ยนส์มากขึ้นด้วย ซึ่งก็ถือเป็นผลดีกับหนัง เพราะมันฮาและขายได้มากกว่าไลน์เรื่องหลักเสียอีก ขณะที่การเล่าเรื่องในภาคนี้ไม่ได้แตกต่างจากภาคแรกเลย มันดูขาดสเน่ห์และหัวใจของการ์ตูนเด็กอย่างประหลาด หนังใส่ประเด็นรักเข้ามาอย่างรวดเร็ว และเมื่อถึงฉากซึ้งมันจึงออกมาไม่สุด (จุดนี้ภาคแรกยังคุมจังหวะได้ดีกว่า แม้จะไม่สุดพอๆกัน) อารมณ์เหมือนดูการ์ตูนภาคต่อเช้าวันเสาร์มากกว่าเป็นหนังโรง อีกทั้งงานออกแบบก็น้อยหน้าภาคแรกอยู่มาก เริ่มต้นที่ตัวละครใหม่ไม่มีสเน่ห์เลยแม้แต่ตัวเดียว ไม่ว่าจะเป็นนางเอก Lucy หรือตัวร้ายเองก็ตาม แต่จุดที่ทำได้แย่กว่าภาคแรกจริงๆคือดีไซน์ฉากและพร็อพต่างๆ ที่งานของภาคแรกนั้นทำออกมาได้มีสไตล์กว่ามากๆ ยังดีที่บทเลือกอัดมุกตลกไม่เว้นแต่ละซีน ทำให้ลืมข้อเสียหลายๆข้อไปได้ไม่ยาก
 
อย่างไรก็ดี ข้อได้เปรียบของภาค 2 คืองานอนิเมชั่นที่ดูละเอียดและภาพสวยขึ้นเป็นกองครับ ทำให้โชว์ลีลาของตัวละครและฉากแอ็คชั่นต่างๆเพิ่มเสียงฮาได้อยู่มาก บวกกับระบบ 3D ที่ภาคแรกว่าโอเคแล้ว ภาคนี้ยิ่งดูดีโดดเด้งเข้าไปอีก แม้ว่า Despicable Me 2 อาจไม่ใช่อนิเมชั่นคุณภาพขึ้นหิ้ง แต่มันสามารถสร้างความบันเทิงได้ในระดับเยี่ยมครับ และหากใครเป็นแฟนเหล่าตัวเหลืองล่ะก็ ไม่ควรพลาดความน่ารักด้วยประการทั้งปวง
 

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณจ้า คาสิโน

#5 By britrocker1234 on 2016-06-05 03:25

ฉันพึ่งรู้จัก มินเนี่ยนส์...
สงสัยต้องตามไปหามาดูบ้างละ Hot!   Hot!

#4 By fonnie0116 on 2013-07-24 18:31

 ดูแล้วเฉย ๆ กับเรื่องเหมือนกันค่ะ ชอบตัวมิเนียนซ่ามาก

#3 By D-faxtory on 2013-07-24 18:01

ไม่เคยดู ไม่เคยรู้จัก
แต่แค่ดู teaser ก็น่ารักละ > <
Bananaaa~ Tomatooo~ ^ ^

#2 By -The_Priefy- on 2013-07-04 09:46

เดือนหน้าจัดเรื่องนี้ครับ ชอบมากๆ >_< 
หลงรักเจ้ามิเนี่ยน

#1 By Mint Movie on 2013-06-27 12:07

Links