[Movie Review] The Call

posted on 06 Jun 2013 22:47 by kc-eazyworld in Movie directory Entertainment
 
"ส่วนที่ยากที่สุด คือการไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นต่อ" The Call ภาพยนตร์ทริลเลอร์ของ Brad Anderson จาก The Machinist และ Transsiberian ว่าด้วยเรื่องของเจ้าหน้าที่รับสายด่วนฉุกเฉินของสำนักงานตำรวจ หากสงสัยว่าเมื่อเหล่าโทร 911 (เบอร์โทรฉุกเฉินของอเมริกา) แล้วเขาปฏิบัติงานกันอย่างไร แอนเดอร์สันนำเราไปสัมผัสการทำงานที่กดดันเหล่านี้ เพราะหลายครั้งมันชี้ความเป็นความตายของผู้ที่อยู่อีกด้านของสายที่รับ Jordan Turner เป็นเจ้าหน้าที่มืออาชีพที่ต้องเจอกับสถานการณ์ลำบากเมื่อเธอกลายเป็นต้นเหตุให้เหยื่อรายหนึ่งถูกผู้ร้ายลักพาตัวพบในที่ซ่อน และถูกฆาตกรรมในที่สุด หกเดือนต่อมาเธอได้พบกับคดีใกล้เคียงกันอีกครั้ง และนี่อาจเป็นโอกาสแก้ตัวของเธอ หรืออาจเป็นหายนะอีกครั้งของอาชีพนี้ก็เป็นได้

The Call มีการวางพลอตที่น่าสนใจไม่น้อย และอาจเป็นหนังทริลเลอร์เรื่องเยี่ยมเลยก็ว่าได้ แม้การดำเนินเรื่องจะไม่ได้ใหม่มาก แต่หนังสร้างสถานการณ์และความสัมพันธ์ตัวละครที่ดูสนุก มีลูกเล่นในตัวเองพอจะเป็นต้นฉบับได้ แอ็ค 1-2 จึงออกมาดูดีและน่าติดตามมากๆ มันสร้างความกดดันและลุ้นระทึกไปกับตัวละครทั้งสองฝั่งอย่างดี การแสดงชั้นเยี่ยมของสามนักแสดงนำอย่าง Halle Berry, Abigail Breslin และ Michael Eklund ยิ่งส่งเสริมตัวหนังให้ผู้ชมอินกับตัวละครเข้าไปอีก ทว่าข้อเสียใหญ่หลวงของเรื่องนี้ตกเป็นของแอ็ค 3 เพราะเมื่อเรื่องเริ่มออกนอกกรอบของการโทรสื่อสารแล้ว มันหมดสนุกทันที บทหนังหันมาเล่าอะไรที่มัน cliche และไม่น่าสนใจอีกต่อไป จุดจบของหนังจึงเป็นอะไรที่ไม่สมเหตุสมผลกับตัวละครเอาซะเลย เหมือนพยายามจะไม่จบแบบหนังชนิดเดียวมากซะจนเสียเอกลักษณ์ของตัวเอง หากจบแบบนี้ผมอยากให้จบธรรมดายังจะช่วยแบกหนังได้ดีกว่า จะมาทำเท่ห์เป็นภาพยนตร์อย่าง SAW ก็ใช่เรื่อง
 
นี่จึงเป็นผลงานของแอนเดอร์สันที่น่าเสียดายเพราะมาตกม้าตายเอาตอนใกล้จบซะได้ หาก The Call หาบทสรุปให้กับหนังได้ดีกว่านี้ และคงคอนเซ็ปต์ของตัวเองไว้จนจบได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะกลายเป็นทริลเลอร์ลุ้นหัวใจวายที่หายากมากๆ ถึงกระนั้นก็ยังนับว่ายังเป็นหนังป็อปคอร์นที่ดูสนุกและเพลินมากเรื่องหนึ่ง ใครที่ชอบแนวนี้ก็ควรลองสัมผัสดูครับ
 

Comment

Comment:

Tweet

Links