[Movie Review] Star Trek Into Darkness

posted on 08 May 2013 23:57 by kc-eazyworld in Movie directory Entertainment
 
Star Trek Into Darkness ภาพยนตร์ไซไฟแฟรนไชส์ชื่อดังที่ถูกนำมาปรับแต่งเล่าใหม่ทั้งหมดเมื่อปี 2009 โดย J.J. Abrams (เจ้าพ่อเลนส์แฟลร์) ที่ภาคดังกล่าวกล้าเสี่ยงและสร้างความแปลกใหม่ให้กับหนังชุดนี้อย่างมาก กลับมาในภาคต่อนี้เขาก็ได้แสดงความท็อปฟอร์มอีกครั้ง โดยในภาคนี้เจเจนำเราไปสู่ห้วงมืดของสตาร์ฟลีท เมื่อเคิร์กทำภารกิจล้มเหลวด้วยความบ้าบิ่นของเขา ทำให้เขาและลูกทีมถูกปลดจากตำแหน่ง แต่เมื่อเกิดการก่อการร้ายขึ้นในลอนดอน ทำให้เคิร์กตัดสินใจนำลูกทีมของเขาออกตามล่านักโทษหนีคดี จอห์น แฮริสัน อดีตเจ้าหน้าที่มือหนึ่งของสตาร์ฟลีทที่มีเป้าหมายคาดเดาไม่ได้ ความรักและมิตรภาพของลูกเรือจะถูกทดสอบ และเคิร์กจะต้องเสียสละครั้งใหญ่เพื่อพิสูจน์ความเป็นผู้นำของเขาเองเสียที แม้ตัวเรื่องจะไม่ได้แปลกใหม่เท่ากับภาคแรก แต่ยอมรับว่า Into Darkness นี้พาเราเดินทางไปได้สุดและลงตัวมากจริงๆ
 
ระหว่างการเล่าไอเดียที่อาจแพ้ภาคแรกอยู่บ้าง แต่ระดับความซับซ้อนของเรื่องนั้นน่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะสำหรับแฟนหนังเก่าๆของแฟรนไชส์นี้ เพราะมันดึงอ้างอิงหลายๆจุดมาเล่าใหม่ได้ไม่เลวเลย ขณะที่หนังก็ใช้ตัวละครต่างๆได้ยอดเยี่ยม และดึงเอกลักษณ์ของแต่ละตัวละครมาใช้อย่างคุ้มค่า ต้องขอชื่นชม Benedict Cumberbatch ที่เป็นหนึ่งในจุดเด่นของภาคนี้ทีเดียว ไม่ว่าจะมีเรื่องตัวละครลับมาเกี่ยวข้องหรือไม่ก็ตาม บวกกับดราม่ามิตรภาพของคนในยานเอนเทอร์ไพรส์ โดยเฉพาะเคิร์กและสป็อคที่เล่าออกมาได้ซาบซึ้งแทบน้ำตาตกทีเดียว แต่จุดที่ทำให้หนังภาคนี้สนุกมากจนต่อมแฟนบอยแทบระเบิดคือการเล่าภาพในฉากแอ็คชั่นต่างๆดูทั้งมันส์-ลุ้น-และตื่นตาไปพร้อมๆกัน หากเทียบการเล่าการเดินทางเพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ของเคิร์กของ Iron Man 3 ที่เพิ่งผ่านไปเร็วๆนี้แล้ว สตาร์เทร็คดูจะตัดจบเร็วไปบ้าง แต่การวางตัวละครเสริมทัพของเรื่องนี้นับว่าคิดมาดี จนช่วงการพิสูจน์ตัวเองของเคิร์กดูน่าเห็นใจและน่าเอาใจช่วยอย่างอดไม่ได้
 
ด้านภาพสามมิตินั้นทำออกมาได้สวยจับใจ-ตาลุกวาวมากๆ ยิ่งหากชมในระบบไอแมกซ์แล้วจะยิ่งเห็นความงามเต็มตาของภาพเข้าไปอีก ซึ่งเรื่องนี้มีฉากขยาย ratio ถึง 30 นาทีทีเดียว บวกกับดนตรีประกอบของ Michael Giacchino คอมโพเซอร์คู่บุญของเจเจที่ยังคงทำหน้าที่บิ๊วผู้ชมได้อย่างเยี่ยมยอด  Star Trek Into Darkness เป็นหนังบล็อกบัสเตอร์คุณภาพอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นแฟนหนังเก่าหรือแฟนยุคใหม่ก็สามารถสนุกกับหนังได้ไม่ยากเลย
 

Comment

Comment:

Tweet

เนื้อเรื่องตามสูตรสำเร็จแต่หนังสื่ออารมณ์ของตัวละครแต่ละตัวดีมากค่ะ ไม่มีช่วงเบื่อเลย ลุ้นตลอด สนุกมากๆ โดยเฉพาะตาตัวร้าย หล่ออออออออออออ แย่งซีนมากมาย เกือบจะเชียร์ให้ทำลายโลกสำเร็จละ555 ยังดีที่กัปตันกับสปอคยังพอจะเอาอยู่ ไม่โดนกลบรัศมีมากนัก
(เห็นมีหลายคนไปดูไอแมกซ์แล้วบอกสุดยอดมาก ทำเอาอยากไปดูอีกสักรอบเลย )

#3 By MiTT on 2013-05-18 23:11

ชอบตัวร้ายภาคนี้สุดๆ >_<
cry cry

#2 By Mint Movie on 2013-05-17 12:14

มันส์มากครับภาคนี้ ลุ้นจนลืมหยิบน้ำมากินเลย
เหมือนภาคนี้จะใช้เลนส์flareน้อยลงหน่อย ไม่ค่อยแสบตามากเท่าภาคที่แล้ว

#1 By นายอะติม on 2013-05-16 20:52

Links