Review 'Warm Bodies'

posted on 11 Feb 2013 23:55 by kc-eazyworld in Movie directory Entertainment
 
Warm Bodies หรือซอมบี้ที่รัก หนังซอมบี้โรแมนติกที่ใครฟังเนื้อเรื่องแล้วต้องร้อง 'หะ?!' ภาพยนตร์ตลกร้ายเรื่องนี้สร้างจากนวนิยายของ Isaac Marion ปี 2011 ในชื่อเดียวกัน โดยได้ Jonathan Levine จาก 50/50 มากำกับ ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากตัวอย่างแรกถูกปล่อยออกมา ความตลกเหน็บแนมทำให้เราแน่ใจว่านี่ไม่ใช่รักน้ำเน่าทไวไลท์เรื่องต่อไปแน่นอน หนังเล่าเรื่องหลังจากแพร่เชื้อที่เปลี่ยนคนให้กลายเป็นซอมบี้ คนที่ยังเหลือรอดอยู่หลบไปตั้งอาณานิคมหลังกำแพงและปล่อยซอมบี้ให้เร่ร่อนอยู่ข้างนอก บทโฟกัสที่ซอมบี้ฮิปสเตอร์หนุ่มที่จำชื่อตัวเองได้เพียงเริ่มต้นด้วยอักษร R เขามักคุยกับตัวเองในความคิดต่อสิ่งต่างๆรอบตัวและต้องการมีชีวิตที่ดีกว่านี้ อาร์ใฝ่หาความเป็นมนุษย์และสงสัยว่ามีเพียงแค่เขารึเปล่าที่คิดแบบนั้น เพราะเหล่าซอมบี้ด้วยกันเองต่างสื่อสารไม่รู้เรื่องและได้แต่ครวญครางไปวันๆ แม้จะเกิดความขัดแย้งกับตัวเองแต่ความต้องการอาหารก็มาก่อน อาร์ฆ่าชายหนุ่มและกินสมองเขา ซึ่งมันทำให้อาร์มีความรู้สึกตกหลุมรักหญิงคนหนึ่งจนรู้สึกถึงความเป็นมนุษย์อีกครั้ง
 
ความโดดเด่นของ Warm Bodies คงไม่พ้นไอเดียที่หันมาเล่าเรื่องจากฝั่งของซอมบี้ที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน และแม้เนื้อหาจะมีความเป็นรักวัยรุ่นสูง แต่ก็เล่าออกมาด้วยอารมณ์ขัน ไม่ได้พยายามโรแมนติกหรือฟูมฟายจนเกินเหตุ และนั่นทำให้มู้ดและโทนของหนังเรื่องนี้สามารถขายได้อย่างสบาย แต่ทว่าในความใหม่ของไอเดีย ตัวบทหนังกลับไม่ได้ใหม่เท่าไหร่นัก เป็นอีกครั้งที่หนังเริ่มได้ดีแต่สรุปรวบรัดในความมองโลกในแง่ดีเสียจนปล่อยทิ้งอะไรไว้หลายๆอย่าง เช่น ประเด็นความแตกต่างของการมีชีวิตและความตาย, การหักห้ามความอยากอาหารของซอมบี้, จุดพลิกเรื่องที่อาร์เป็นคนกินสมองเพอร์รี่, โบนี่ที่โผล่ขึ้นมาอย่างไม่มีความขัดแย้งกับเรื่อง, ความเป็นอยู่ในหลังกำแพงและผลกระทบจากซอมบี้ หรือแม้แต่ประเด็นหลักของพระเอกที่กำกวมเสียเหลือเกินกับการทิ้งอดีตเพื่อเป็นคนใหม่ ที่มักออกมาเป็นคำพูดมากกว่าการกระทำหรือเหตุการณ์ที่พาไป การดำเนินเรื่องที่ไปเรื่อยๆแบบไม่ขึ้นไม่ลง โดยให้เวลาส่วนใหญ่กับฉากรักกุ๊กกิ๊กของพระนาง ซึ่งก็คงติไม่ได้เพราะมันเป็นพลอตสำคัญของเรื่อง แต่มันก็ไม่ได้ดูน่าเชื่อถือและน่าลุ้นไปด้วยในตอนหลังนัก
 
แม้ว่าช่องโหว่จะเยอะจนเติมไม่เต็ม และไม่ได้ใหม่ไปกว่าที่ใครๆคิด แต่หนังก็ยังเล่าออกมาลื่นไหลไม่เลวทีเดียว นักแสดงนำที่มีเคมีให้กันก็ช่วยพยุงหนังได้ บวกเข้ากับสกอร์และเพลงประกอบที่เข้ากับเรื่อง Warm Bodies จึงเป็นหนังรักใสๆเบาๆที่ดูได้เพลินๆในวันวาเลนไทน์นี้
 

Comment

Comment:

Tweet

เนื้อเรื่องน่าสนใจสุดๆเลยค่ะ  อยากดูจัง Hot!

#3 By jin on 2013-02-15 20:01

อยากดูที่สุดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด  

#2 By oscar on 2013-02-12 20:54

รอเรื่องนี้ที่สุดแล้ว อยากดูมากเลย

#1 By I3NP on 2013-02-12 15:39

Links