Review 'Texas Chainsaw 3D'

posted on 09 Jan 2013 00:05 by kc-eazyworld in Movie directory Entertainment
 
Texas Chainsaw 3D ภาพยนตร์แฟรนไชส์สิงหาลับ-เจ้าฆาตกรเลื่อยสุดดังกลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้ก็ประหลาดหนักกว่าเดิมเสียด้วย ซึ่งส่วนตัวแล้วไม่ใช่แฟนตัวยางของหนังชุดนี้เลย และจำอะไรเกี่ยวกับภาคก่อนๆแทบไม่ได้แล้ว เพราะฉะนั้นนี่เป็นความเห็นที่มีต่อหนังภาคนี้ภาคเดียว ไม่เกี่ยวเนื่องกับภาคไหนก่อนหน้านี้ หนังเริ่มเล่าหลังเหตุการณ์สยองจากภาคแรก หลายปีผ่านไป เด็กสาวที่ได้รับมรดกตกทอดจากย่าแท้ๆ ทำให้เธอรู้ว่าพ่อแม่ของเธอไม่ใช่พ่อแม่แท้ๆ และตัดสินใจเดินทางไปเท็กซัสพร้อมกับเพื่อนๆ แต่เมื่อพวกเขามาถึงเมืองนี้ และพบกับบ้านหลังตำนาน เหตุการณ์สยองก็เริ่มต้นขึ้น แม้ว่าจะเป็นหนังที่ไม่ได้ตั้งความหวังมากนัก แต่พอจะทราบมาว่าหนังจะมีจุดหักมุมเนื้อเรื่อง ที่สำหรับผมแล้วมันไม่เวิร์คเอาเสียเลย  'บทความด้านล่างนี้มีการกล่าวถึงเนื้อหาสำคัญของเรื่อง อาจทำให้เสียอรรถรสได้ เหมาะสำหรับท่านที่ชมภาพยนตร์แล้วเท่านั้น'
 
หนังมุ่งสู่การฆาตกรรมตามแบบฉบับเดิมอย่างรวดเร็วในครึ่งเรื่องแรกแบบไม่ทันจะลุ้นหรือรู้สึกเอาใจช่วยตัวละครเท่าไหร่นัก และเมื่อเข้าสู่ครึ่งหลัง บทบาทของเรื่องก็พลิกไปหยิบประเด็นครอบครัวที่พูดจางๆในช่วงต้นมาเล่นอย่างเต็มอิ่ม จนบางทีก็เกือบจะยัดเยียดเกินไป แต่ในขณะเดียวกัน การดำเนินเรื่องก็ได้ใส่ประเด็นประปลายอย่าง การมีชู้, พ่อแม่, การตั้งศาลเตี้ยของคนในเมือง, การแก้แค้น ที่พรวดเข้ามาแล้วก็หายไปเสียเฉยๆ ขณะที่ตัวละครหลักนั้นถูกยัดบทบาทที่มีต่อเรื่องมากจนรู้สึกไม่น่าเชื่อถือต่อการกระทำในหลายๆครั้ง โดยเฉพาะการตัดสินใจช่วงท้ายของตำรวจและนางเอก ซึ่งสำหรับหนังแนวนี้มันยากจะดูให้น่าติดตามหากเราไม่รู้สึกร่วมไปกับตัวละครไหนเลย ขณะที่ตัวละครสมทบก็บทอ่อนด้อยค่ามากๆ เรียกว่าโผล่มาประกอบจริงๆ และไม่มีผลใดๆต่อเรื่อง จริงๆแล้วผมไม่ได้ต่อต้านการพลิกเรื่องในช่วงท้าย แต่คิดว่ามันเล่าไม่ดีพอจะหักล้างเรื่องไร้มนุษยธรรมของสองฝ่ายที่เกิดขึ้นในเมือง แต่กลับไม่มีใครพูดถึง
 
Texas Chainsaw 3D ยังนับว่าเป็นการฉีกแฟรนไชส์ที่กล้าเรื่องหนึ่ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จที่เล่ามันออกมาให้สมเหตุสมผลไปกับเนื้อเรื่อง ส่วนความโหดและความลุ้นระทึกก็ยังไม่ได้ถึงครึ่งของหนังแนวเดียวกัน หรือแม้แต่ภาคก่อนๆเท่าที่พอจะจำได้ ยังดีที่ระบบสามมิติช่วยทำให้หนังสนุกขึ้นมาหน่อย
 

Comment

Comment:

Tweet

สองจิตสองใจว่าจะไปดูดีมั๊ย  ??
เจอรีวิวนี้เข้าไป รอเเผ่นดีกว่า sad smile

#1 By nikki (103.7.57.18|192.168.183.181, 183.88.251.154) on 2013-01-09 18:17

Links