Review 'Skyfall'

posted on 30 Oct 2012 00:57 by kc-eazyworld in Movie directory Entertainment
 
มาถึงภาคที่ 23 แล้วกับภาพยนตร์สายลับหมายเลข 007 ชื่อดังที่สุดในโลกอย่าง James Bond โดย Skyfall เริ่มเรื่องด้วยรายชื่อของเจ้าหน้าที่ MI6 ถูกแฮ็กขโมยไป และในขณะที่ตามล่ากันอยู่นั้น บอนด์ถูกยิงด้วยคำสั่งของเอ็มเพื่อบรรลุภารกิจ ทว่ารายชื่อก็ยังคงหลุดมือไปได้ ไม่เพียง MI6 เริ่มถูกกังขาและถูกสอบสวนจากการพลาดครั้งใหญ่ แต่กลับนำภัยมาสู่ตัวด้วย สายลับหลายคนถูกเปิดโปงตัวจริงจนถึงแก่ชีวิต, ที่ตั้งของหน่วยราชการลับถูกแฮ็กและถูกระเบิด ซึ่งในช่วงสถานการณ์ที่อ่อนไหวนี้บีบให้บอนด์ต้องกลับมารับใช้ประเทศและเอ็มอีกครั้ง ไม่ว่าร่างกายเขาจะพร้อมหรือไม่
 
ตัวบทของ Skyfall เด่นด้านการดึงอารมณ์เก่าๆของหนังชุดบอนด์กลับมาได้ดีมาก ส่วนตัวผมมองว่าภาคหลังๆมีความอเมริกันค่อนข้างสูง แต่ภาคนี้เรียกว่าความเป็นอังกฤษแทบจะพุ่งพล่านทะลุจอเลยทีเดียว หนังเน้นดราม่าเป็นพิเศษ และสร้างอารมณ์ที่ค่อนข้างกดดัน แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงอารมณ์ขัน, ฉากเซ็กซี่, และสเน่ห์ของตัวละครไว้ได้ดี ตัวละครเก่าดูมีมิติมากขึ้น ส่วนตัวละครใหม่ๆเรียกว่าเปิดตัวกันอย่างเท่าเทียม โดยเฉพาะซิลว่า รับบทโดย Javier Bardem ซึ่งเขาสร้างมาดตัวร้ายคนนี้ได้สุดยอดราวกับโจ๊กเกอร์ผสมทูเฟสก็ไม่ปาน ปกติตัวร้ายบอนด์มักที่ความโฮโมอยู่หน่อยๆ แต่ภาคนี้พี่แกแรดมากทีเดียว ฮา หนังยังสนุกกับการเล่นประเด็นของใหม่ของเก่าที่เล่าได้สนุกทีเดียว หลายครั้งที่ได้ยินคนพูดถึงบอนด์ว่าเป็นหนังสายลับช่วงสงครามเย็น มาเล่าในยุคนี้มันไม่เชยไปแล้วหรือ? ภาคนี้ถามผู้ชมกันตรงๆว่า MI6 ยังจำเป็นต่ออังกฤษอย่างไร เอ็มกล่าวว่าในอดีตศัตรูแบ่งแยกกันได้ที่ธงและแผนที่ แต่ตอนนี้ไม่ว่าใครก็เป็นศัตรูได้หมด โลกอาจดูเหมือนปลอดภัยขึ้นเมื่อเต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ตรวจสอบทุกอย่างได้สารพัด ทว่านั่นอาจเป็นเงาที่มองไม่ออกและอันตรายกว่าเดิมรึเปล่า?
 
แม้ว่า Skyfall จะเป็นภาคที่สนุกมากๆภาคหนึ่งของบอนด์ แต่ก็น่าเสียดายที่แอ็คสามกลับออกมาอืดตามสไตล์หนังอังกฤษ และไคลแม็กซ์ที่รวบรัดซะจนเสียคาร์แร็คเตอร์ดีๆไป ยังดีที่หนังเลือกจุดพลิกได้เข้าท่าและเปิดภาคต่อไปไว้ดี แถมยังถ่ายภาพได้งามบวกกับตัดต่อเนี้ยบมากๆ หนังเรื่องนี้อาจไม่ใช่ภาคที่บู๊กระหน่ำที่สุดของบอนด์, อาจไม่ได้เซ็กซี่เกินหน้าเกินตา Roger Moore, พลอตไม่ได้ใหม่ล้ำ แต่มันมีความกลมกล่อนที่บอกไม่ได้ว่าเกิดขึ้นมายังไง อยากให้ลองไปพิสูจน์ด้วยตัวเองดู
 

Comment

Comment:

Tweet

ชอบมากกกกกกกกกเลยอ่ะ
อังกฤษจ๋ามากจริงๆ ยิ่งดูยิ่งชอบอังกฤษ
บอนด์ที่แสดงโดยเคร็กยังคงความ M เอาไว้ได้ดี 555 ดิบเถื่อน
เราชอบตัวร้ายมากเลยอ่ะ เจ๋ง
ตอบจบพลิกความคาดหมายเหมือนกัน แต่เห็นด้วยว่าทำให้น่าติดตามต่อมากๆ

#5 By Señor(ita) on 2012-11-04 21:17

ดูแล้วครับสนุกดีเหมือนกันตอนแรกนึกว่าจะบู้ๆเหนือมนุษย์หน่อย
แต่ก็สนุกในแบบของ skyfall ดี

#4 By blueboat on 2012-11-01 21:09

รอดูมาตั้งแต่ต้นปี ยังไงก็ไม่พลาด ห้ามพลาดเลย

#3 By Señor(ita) on 2012-10-30 15:02

อยากดู!!

#2 By EyukiZ ; TiTii on 2012-10-30 09:32

ต้องไปโดนซะแล้วครับ

#1 By Jota comic D on 2012-10-30 03:05

Links