เข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงของอเมริกา ซีรีส์ต่างๆก็เริ่มทยอยพรีเมียร์กัน ไม่ว่าจะเป็น The Walking Dead, Glee, Supernatural, Modern Family, Family Guy และอีกมากมายจนดูกันแทบไม่หวัดไม่ไหว วันนี้ก็ขอหยิบเอาซีรีส์ 5 เรื่องที่กำลังชมอยู่ขณะนี้ และยังไม่เคยแนะนำในบล็อก มาแนะนำให้เป็นตัวเลือกในการชมกัน ได้แก่ Revenge, Arrow, American Horror Story, Chicago Fire และ Partners ซึ่งก็ต่างแนวต่างสไตล์ทั้งหมดเลย มาเริ่มไล่ดูกันดีกว่าว่าแต่ละเรื่องน่าสนใจอย่างไรบ้าง
 
 
Revenge เป็นโชว์ปีที่แล้วของช่อง ABC ที่ตอนนี้ก็เข้าสู่ฤดูที่สองแล้ว ว่าด้วยเรื่องของ Amanda Clark ผู้สวมหน้ากากในชื่อใหม่ว่า Emily Thorne ได้กลับมาแก้แค้นหลังจากหลายสิบปีที่พ่อของเธอได้ถูกใส่ความโดยหัวหน้าตระกูลดังอย่างเกรย์สันว่าเป็นผู้ก่อการร้าย และเป็นต้นเหตุให้เครื่องบินตกจนมีผู้เสียชีวิตหลายสิบ เธอกลับเข้ามาใช้ชีวิตในบ้านหลังเก่าของเธอ โดยค่อยๆเข้าถึงตัวและกำจัดผู้เกี่ยวข้องกับการใส่ร้ายครั้งนั้นอย่างแนบเนียน ความน่าสนใจของซีรีส์นี้ที่มันต่างจากพวกละครหลังข่าวแนวแก้แค้นทั่วไปคือ คนเขียนบทฉลาดพลิกแพลงสถานการณ์มากๆ เมื่อเหตุการณ์มันเริ่มจะวนไปกับชัยชนะครั้งแล้วครั้งเล่าของเอมิลี่ เธอก็จะพบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้เราเสียวอยู่เรื่อยๆว่าความจะแตกไหม รวมถึงยังมีเงื่อนงำที่แท้จริงซ่อนอยู่มากกว่าการตายของพ่อเธออีกด้วย กดชมตัวอย่างได้ที่นี่
 
 
Arrow อันที่จริงเคยแนะนำซีรีส์นี้ไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่หลังจากได้ชมไป 2 ตอนก็ต้องขอหยิบมาย้ำอีกครั้งว่านี่ไม่ใช่ซีรีส์ฮีโร่ซีจีห่วยๆที่จะถูกแคนเซิลเร็วๆนี้แน่นอน Arrow นำเอาฮีโร่การ์ตูนของค่าย DC อย่าง Green Arrow มาเล่าใหม่ และไม่เกี่ยวข้องกับฉบับใน Smallville ที่เคยฉายในช่องเดียวกันแน่นอน เรื่องเริ่มจาก Oliver Queen ทายาทมหาเศรษฐีที่กลับมาจากความตายหลังจาก 5 ปีที่เขาและพ่อหายตัวไป โอลิเวอร์ผู้เคยเป็นหนุ่มเพลย์บอยเที่ยวเล่นไปวันๆได้เปลี่ยนเป็นคนละคน และกลับมาทวงความยุติธรรมให้กับเมือง ซึ่งเป็นคนขอสุดท้ายของพ่อก่อนที่จะสละชีวิตตัวเองเพื่อให้โอลิเวอร์รอด ซีรีส์นี้แม้จะเดาทางได้ว่ามาแนวใกล้ๆ Smallville แน่ๆ แต่ก็สนุกเหลือเชื่อ บทวางตัวละครทุกตัวออกมาค่อนข้างดี และฉากแอ็คชั่นเองก็ดูวางแผนคิวบู้มาอย่างดี ขณะที่พระเอกหลัก Stephen Amell ก็ทำหน้าที่ได้ดีทั้งการแสดงและไฟท์ซีนด้วย กดชมตัวอย่างได้ที่นี่
 
 
American Horror Story เป็นซีรีส์สยองขวัญแนวใหม่จากผู้สร้าง Nip/Tuck และ Glee โดยในซีซั่นแรกนั้นเริ่มด้วยบ้านผีสิงที่พลอตแสนจะธรรมดา แต่มันกลับเล่าได้ประหลาด พิลึก และเซ็กซี่มากๆ ส่วนในซีซั่นที่สองที่เพิ่งพรีเมียร์ไปเมื่อคืนนี้ นับเป็นการเริ่มเรื่องใหม่ในชื่อว่า Asylum หรือโรงพยาบาลจิตเวทย์ที่เพี้ยนไม่แพ้ซีซั่นแรก ไม่ว่าจะเป็นความบ้าบอของแต่ละตัวละคร เหตุการณ์ที่พลิกเปลี่ยนได้ตลอดทุกตอนที่แทบจะเดาตอนต่อไปไม่ออกว่าจะเดินเรื่องออกมาในลักษณะไหน แค่ดูตอนแรกไปก็มาทั้งเรื่องการทดลองลับในโรงพยาบาล, ความเฟทิชของเหล่าแพทย์และแม่ชี, สิ่งมีชีวิตลึกลับในป่าหลังโรงพยาบาล, ห้องขังปิดตาย และมนุษย์ต่างดาว?! เรียกว่าพิลึกจนดูแล้วแทบจิตป่วยไปด้วยเลยทีเดียว แถมบทก็เขียนได้ตลกร้ายเสียจริงๆ กดชมตัวอย่างได้ที่นี่
 
 
Chicago Fire ซีรีส์ของเหล่านักดับเพลิงอเมริกัน ที่เล่าถึงการทำงานของทีมเหล่านี้ ซีรีส์เรื่องด้วยการสูญเสียเพื่อนร่วมทีมไป ทำให้สมาชิกในทีมบางคนต่างตีตัวออกจากกัน และในการทำงานที่ต้องร่วมมือกันเช่นงานนี้ จะทำให้พวกเขากลับมาเป็นทีมได้ไหม ความสนุกไม่ได้มีเพียงแค่ดราม่าของคนในตึกเท่านั้น แต่นักดับเพลิงอเมริกันไม่ได้มีหน้าที่แค่ดับเพลิงไหม้เท่านั้น แต่พวกเขาเข้าช่วยเหลือในอุบัติเหตุทุกๆประเภท ตั้งแต่ช่วยแมวติดบนต้นไม้ ยันช่วยคนจากตึกถล่ม และความสนุกของซีรีส์ก็คือสถานการณ์ที่ดูจริงมากๆ จนอดลุ้นไปกับพวกเขาไม่ได้ และทำให้เราเข้าใจความรู้สึกคนอาชีพนี้มากขึ้นว่าพวกเขาเองก็เสี่ยงไม่แพ้ผู้ประสบภัยเลย กดชมตัวอย่างได้ที่นี่
 
 
Partners ซีรีส์สั้นแนวคอมเมดี้จากผู้สร้าง Will & Grace ซีรีส์โปรดอีกเรื่อง โดยคราวนี้ผู้เขียนทั้งสองหยิบเอาชีวิตตัวเองมาดัดแปลง เรื่องมีอยู่ว่าโจ-หนุ่มชายแท้ และลูอิส-หนุ่มเกย์ ผู้เป็นเพื่อนสนิทกันมานานหลายสิบปี ได้ใช้ชีวิตร่วมกันจนเคยชินเสียจนไม่ได้ขีดกั้นระหว่างชีวิตส่วนตัวของกันและกัน แต่เมื่อทั้งสองเริ่มมีชีวิตคู่เป็นของตัวเอง และโจกำลังจะแต่งงานของเอลิ แฟนสาวของเขา ทำให้โจและลูอิสต้องเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตของคู่หูนี้ในแบบที่ต่างออกไป อันที่จริงแล้วนี่ซีรีส์นี้แทบไม่ต่างอะไรจาก Will & Grace นัก เพราะความบ้าบวมและความไร้สาระนั้นอยู่ในระดับเดียวกันเลย แต่มุกของเรื่องนี้ก็แสนจะจิกกัดและตลกซะจนหยุดดูไม่ได้ เชื่อว่าคนที่มีคู่อยู่แล้วก็คงขำกับการแย่งชิงพื้นที่ในชีวิตคนสำคัญได้ไม่น้อย กดชมตัวอย่างได้ที่นี่
 
สำหรับวันนี้ก็ขอแนะนำไว้ก่อนแค่ 5 เรื่องด้านบน จริงๆแล้วยังดูอยู่อีกหลายเรื่องที่ไม่เคยแนะนำเลย ไว้ถ้ามันไม่โดนแคนเซิลไปก่อน จะนำซีรีส์ที่กำลังฉายอยู่ และซีรีส์ใหม่มาแนะนำเพิ่มในโอกาสหน้า
 

Comment

Comment:

Tweet

ตอนนี้ผมติดอยู่สามเรื่องฮะ Homeland, Revolution, Person of Interest
ส่วน 5 เรื่องนี้ยังไม่ได้ดูเลยฮะ ว่าจะลอง Arrow อยู่เหมือนกัน sad smile

#1 By keaaaa on 2012-10-21 18:00

Links