Review 'The Expendables 2'

posted on 24 Aug 2012 17:33 by kc-eazyworld in Movie directory Entertainment
 
The Expendables ภาพยนตร์รวมดาราแอ็คชั่นที่ใหญ่ที่สุดในยุคได้กลับมาในภาคต่ออีกครั้ง และครั้งนี้ก็ยิ่งใหญ่กว่า, มันส์กว่า และสนุกกว่าอีกด้วย หากมองย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีที่แล้วกับการเปิดตัวภาคแรกของเรื่องนี้ หนังทำออกมาได้ไม่ดีนัก เรียกว่าแอ็คชั่นตูมตามระเบิดเผากระท่อมแบบมาไวไปไว ไม่เป็นที่น่าจดจำซักเท่าไหร่ ทว่าในภาค 2 นี้ Sylvester Stallone ได้สละเก้าอี้ผู้กำกับให้ Simon West จาก Con Air และ Lara Croft - Tomb Raider ซึ่งก็เป็นการตัดสินใจที่เยี่ยมเพราะเวสต์สามารถนำบทของสตาลโลนมาเล่าภาพได้ดีกว่า ทำให้ภาคแรกกลายเป็นเพียง Prologue เปิดเรื่องให้กับภาคนี้ไปเลย เนื้อเรื่องของภาค 2 เกิดจากการใช้หนี้ให้กับ Church เจ้าหน้าที่ CIA ที่ช่วยเหลือพวกเขาจากภารกิจครั้งก่อน เมื่อทีมของ Barney Ross ต้องไปกู้คืนอุปกรณ์บางอย่างจากเครื่องบินที่ถูกยิงตก โดยมีเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิค Maggie ติดตามไปด้วยเพื่อเปิดเซฟ ทว่าพวกเขาได้ถูกดักซุ่มโดยกลุ่มทหารรับจ้างที่เรียกตัวเองว่า Sangs นำโดย Jean Vilain ทำให้ทั้งทีมตกอยู่ในสถานการณ์ที่เสียเปรียบที่สุด และการล้างแค้นก็เริ่มต้นขึ้น
 
ภาค 2 นับว่ามีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากจากภาคก่อน เริ่มกันที่ด้านบท ครึ่งแรกของหนังสามารถเล่าตัวละครได้ดี และใส่อารมณ์ร่วมให้กับผู้ชมได้มาก ว่าบุคคลเหล่านี้ไม่ใช่แค่มนุษย์ก้อนเนื้อไล่ยิงคน แต่มันก็ไม่ได้ยัดเยียดประวัติแต่ละคนมากเกินไปเหมือนภาคแรก เป็นความลงตัวที่พอดีระหว่างแอ็คชั่นกับดราม่าแบบหนังยุค 80 น่าเสียดายที่ครึ่งหลังดูยึดบทไว้ไม่อยู่ และอัดแอ็คชั่นเสียจนจบเรื่อง แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นข้อเสียนัก เพราะแอ็คชั่นในภาคนี้ก็ทำออกมาได้มันส์มากๆ ช่วยกลางเรื่องอาจจะเต็มไปด้วยคิวบู้เดิมๆจนแอบน่าเบื่อเสียหน่อย แต่ฉากเปิดและปิดของหนังก็ทำไว้สุดขีดปรอทจริงๆ และจุดเด่นของภาคนี้และก้าวเหนือภาคแรกคือการรวมดาราแอ็คชั่นเก่าๆ เช่น Arnold Schwarzenegger, Bruce Willis และ Chuck Norris ที่ออกมาขโมยซีนจนคุ้ม เพราะไม่เพียงเป็นการนำดาราเหล่านี้มารวมในหนังเดียวกัน แต่ยังหยิบเอาเอกลักษณ์ของแต่ละคนมาเล่นและจิกกัดกันอย่างสนุกทีเดียว
 
The Expendables 2 จึงถือเป็นหนังแอ็คชั่นที่ประสบความสำเร็จในเป้าหมายของหนัง ไม่ได้มีอะไรใหม่ไปกว่าเดิม แต่ทำให้อารมณ์หนังแอ็คชั่นเก่าๆกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง และหากใครที่เป็นแฟนหนังแอ็คชั่นปี 80 ล่ะก็ จะถูกใจหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยากเลย

ป.ล. คนเนปาลพูดไทยชัดเชียว อิอิ
 

Comment

Comment:

Tweet

ฮาเรื่องคนเนปาลมากค่ะ เปิด dvd มาแล้ว อยุาดีๆมีภาษาไทย งงมาก นึกว่าซื้อดีวีดีผิดเป็นแบบ พากย์ไทยเท่านั้น 555555

#1 By pjcg (103.7.57.18|192.168.49.16, 183.89.251.158) on 2013-03-01 02:30

Links