Review 'This Means War'

posted on 14 Mar 2012 00:13 by kc-eazyworld in Movie
 
This Means War เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นโรแมนติกคอมเมดี้ของผู้กำกับ McG อีกหนึ่งคนในวงการภาพยนตร์ที่สร้างผลงานเอาใจผู้ชมมาตลอด แต่ไม่เคยได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากด้านนักวิจารณ์เลย แม้ว่าเขาเองก็หันไปทำหนังสไตล์อื่นอย่างดราม่ากีฬา หรือแอ็คชั่นโลกแตกมาบ้างก็ตาม คราวนี้จะถือเป็นการหวนคืนแนวถนัดของ McG ก็ไม่ผิด หนังเรื่องนี้เดิมทีใช้ชื่อว่า Spy vs. Spy และเป็นโปรเจ็คค้างปีพอสมควร เปลี่ยนนักแสดงหลายต่อหลายครั้งกว่าจะมาลงตัวที่สองหนุ่มนักแสดงไฟแรง Chris Pine และ Tom Hardy โดยเป็นเรื่องราวของคู่หู CIA ที่หันมาห้ำหั่นกันเองในสงครามความรัก เมื่อพวกเขาดันจีบผู้หญิงคนเดียวกัน รับบทโดยสาว Reese Witherspoon ที่จริงแล้ว This Means War ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าที่หนังรอมคอมเรื่องหนึ่งจะเล่าออกมาได้เลย ตัวบทนั้นตามสูตรแบบชนิดจับวาง และไม่ได้มีอะไรใหม่ที่ทำให้แปลกใจหรือน่าค้นหานัก ซึ่งก็พอรับได้เพราะมาคาดหวังอะไรใหม่ๆกับหนังรอมคอมก็คงจะไม่ใช่เรื่อง ข้อดีของบทคือการหยอดมุขอย่างต่อเนื่องที่จังหวะออกมาดีและสร้างเสียงหัวเราะได้อยู่เรื่อยๆ ทำให้สงสัยว่าหากหนังฉายฉบับ Unrated จะฮากว่าเดิมหรือเปล่า?
 
ระยะของหนังนั้นไม่ยาวนัก ช่วงหนึ่งชั่วโมงครึ่งนั้นแม้จะมีเสน่ห์ของตัวละครหรือการส่งรับมุขมาช่วย แต่เหตุการณ์ต่างๆก็ออกจะวนลูปจนเกินไป และไม่ช่วยสร้างสถานการณ์ที่ส่งผลอารมณ์ไปยังตอนจบมากนัก ส่วนตัวแล้วค่อนข้างผิดหวังกับตอนจบที่เร่งและดูจับวางมากเกินไปแม้จะเป็นหนังประเภทนี้ก็ตาม อาจเพราะด้านความโรแมนติกนั้นหาเคมีให้ทั้งสองคู่ยากมาก ไม่ว่าจะเป็นลอร์เรน-เอฟดีอาร์ หรือลอร์เรน-ทัค บอกตามตรงว่าโบรแมนซ์ของเอฟดีอาร์และทัคยังดูน่าเชื่อถือเสียกว่า อีกหนึ่งคุณงามความดีที่แบกหนังทั้งเรื่องไว้คือทีมนักแสดง ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีมาก โดยเฉพาะหนุ่มคริสและทอม หากใครเป็นแฟนๆของสองคนนี้ต้องถูกใจหนังอย่างแน่นอน ส่วนสาวรีสนั้นเรียกว่าสมตัว ไม่ได้หวือหวาแต่ก็ไม่ได้เป็นตัวถ่วงให้หนังอย่างที่ใครๆคิด เซอร์ไพรส์สุดเป็นนักแสดงสมทบ Chelsea Handler ที่ดูจากตัวอย่างแล้วไม่ปลื้มบทของเธอเลย แต่เอาเข้าจริงๆแล้วเธอสร้างความฮาได้ดีทีเดียว ด้านงานสร้างของหนังนั้นอยู่ในระดับทั่วไป ไม่ได้แอ็คชั่นสนั่นจอแบบหนังทุนสูงสมัยนี้
 
ใครที่กำลังจะไปดูเรื่องนี้ก็อยากให้มองเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ไปเลยจะดีกว่า ประมาณว่าเป็น Mr. & Mrs. Smith ที่ลดระดับลงมาหน่อย เพราะถ้าไม่คิดอะไรมากกับตัวบทที่ Cliche แล้ว This Means War ก็เป็นหนังอารมณ์เบาๆที่ดูเพลินและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะเรื่องหนึ่ง
 

Comment

Comment:

Tweet

ผมชอบอ่าน รีวิวของคุณมากเลยคับ เพราะไม่เน้นหลักการมากเกินไปอ่านสะดวก ใช้ภาษาไม่ฟุ่มเฟือยด้วย ช่วยให้การตัดสินใจดูหนังง่ายขึ้นเยอะ ไม่เหมือน บางคน ... ^^

#2 By Watchmen_since_1985 (223.205.148.253) on 2012-03-15 19:26

น่าดูมากครับ
เคยดูตัวอย่างแล้วน่าสนใจดี cry

#1 By Komuri on 2012-03-14 23:09

Links