Review 'My Week with Marilyn'

posted on 22 Jan 2012 18:01 by kc-eazyworld in Movie
 
Marilyn Monroe หญิงผู้มีชื่อเสียงก้องโลก และถือเป็นผู้ให้ความบันเทิงระดับสุดยอดไม่ว่าจะทั้งการร้องเพลง และงานแสดง จนเธอกลายเป็นเซ็กซ์ซิมโบว์ที่ถูกจดจำมาจนถึงยุคนี้ แม้ว่าตัวผมเองเป็นคนยุคใหม่ และไม่ได้รับอิทธิพลจากผลงานของเธอนัก แต่ชื่อของมาริลินนั้นคงไม่มีใครไม่เคยได้ยินอย่างแน่นอน สำหรับภาพยนตร์ My Week with Marilyn ของผู้กำกับ Simon Curtis ที่สร้างอิงจากหนังสือของ Colin Clark ที่ชื่อว่า The Prince, the Showgirl and Me โดยเป็นการบอกเล่าเรื่องราวระหว่างที่ตัวเขาเองเพิ่งเข้าสู่วงการภาพยนตร์ใหม่ๆ เขาได้รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้กำกับลำดับที่ 3 และได้มีโอกาสร่วมงานกับมาริลินในระหว่างที่เธอถ่ายทำภาพยนตร์ของ Sir Laurence Olivier เรื่อง The Sleeping Prince (ที่ภายหลังถูกเปลี่ยนชื่อเป็น The Prince and the Showgirl) และความใกล้ชิดกันระหว่างในกองถ่าย ทำให้โคลินได้พบตัวตนที่แท้จริงของมาริลิน ความบอบบางของเธอที่คนบูชาเธอไม่เคยได้พบเห็น และเกิดเป็นความรักราวหนุ่มสาวขึ้น เนื้อเรื่องนั้นไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าโชว์มุมมองความประทับใจ และความหลงใหลที่โคลินมีต่อตัวมาริลิน เขาโถมตัวเข้าหาเธออย่างรวดเร็วเมื่อเธอร้องหา ดั่งรักแรกที่ทั้งหวานชื่นและเจ็บปวด เมื่อมาริลินแต่งงานแล้ว และเพียงเดินทางมาเพื่อถ่ายทำหนังเท่านั้น โคลินรู้อยู่แล้วว่าไม่มีทางไปรอด แต่ไม่ว่าใครพยายามเตือนเขาเท่าไหร่ก็รั้งโคลินไม่ได้ ขณะที่มาริลินเองก็มีลักษณะนิสัยที่ไม่มีบุคลิก หรือเรียกได้ว่ายังหาตัวตนไม่พบ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้การแสดงของเธอน่าชมและน่าเชื่อถือ เพราะเธอใส่ตัวเองลงไปในตัวละครอย่างเต็มที่
 
แต่ระหว่างการถ่ายทำนี้ที่ถือเป็นหนังตลกเรื่องแรกๆของเธอ มาริลินมีความลำบากในการพยายามเข้าใจบทจนเกือบทำให้ถ่ายทำไม่รอด เธอกล่าวว่า "ตัวละครที่เธอรับบทอยู่นี้ไม่มีจริง" ซึ่งก็ดูจะประชดประชันตัวเธอเองไม่น้อย เพราะมาริลินก็มีชีวิตที่หาจริงไม่ได้เหมือนกัน เธออยู่บนแท่นความใฝ่ฝันของทุกคน และเธอพร้อมจะเป็นในสิ่งที่คนต้องการให้เธอเป็น แม้จะเจ็บปวดแค่ไหนก็ตาม มาริลินจึงมีนิสัยที่ต้องความรักมากๆ เมื่อมาในที่แปลกใหม่และทำงานร่วมกับคนแปลกหน้า ทำให้เธอยิ่งต้องการความรักเป็นพิเศษ และโคลินก็ยืนอยู่ตรงนั้นพอดิบพอดี จุดที่โดดเด่นจนสามารถแบกหนังไว้ได้ทั้งเรื่องคือการแสดงอันทรงพลังของ Michelle Williams โดยเธอสวมบทบาทมาริลินได้อย่างน่าเชื่อถือ สมกับที่ได้รางวัล Golden Globes แสดงนำหญิงไปหมาดๆ ส่วนนักแสดงคนอื่นๆรวมทั้งตัวประกอบหลายๆคนก็แสดงออกมาได้ดีใกล้ๆกัน จะน่าเสียดายก็แต่หนุ่ม Eddie Redmayne ผู้รับบทโคลินดูไม่มีสเน่ห์พอในบทนำชายของเรื่องนี้เท่าไหร่นัก
 
สำหรับด้านโปรดัคชั่นทั้งภาพและเสียงก็นับว่าสมตัว และเข้ากับอารมณ์หนังย้อนยุคทีเดียว My Week with Marilyn อาจไม่ใช่หนังดราม่าหรือหนังรักซึ้งๆ แต่มันมีความพอดีในทั้ง 2 ด้าน จนเป็นอีกเรื่องที่แอบเชียร์ในเวทีรางวัลเร็วๆนี้
 

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณที่รีวิวให้ได้อ่านกันครับ ว่าจะไปดูพอดี Hot!
Michelle Williams แสดงได้ดีจริงๆค่ะ ในส่วนการแสดงของ Eddie Redmayne เราว่า OK นะคะ เพราะ คอลิน ไม่ใช่เป็นหนุ่มหล่อเหลามีเสน่ห์อะไร ก็เป็นแค่ผู้ชายธรรมด๊าธรรมดาคนนึงที่หลงไหลดารา ก็เท่านั้นเองค่ะ surprised smile

#1 By anges on 2012-01-22 20:45

Links